Lịch sử của thương hiệu Gucci ra sao?

Logo huyền thoại Gucci

Gucci là một thương hiệu thời trang cao cấp ở Florence Ý và cũng là cái tên mà tín đồ thời trang nào cũng phải biết đến. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp và chia sẻ thông tin hữu ích về chủ đề Gucci cho các bạn nào quan tâm dành một ít thời gian mà tham khảo nhé. 

Lịch sử của thương hiệu Gucci ra sao?

Gucci là một trong những hãng thời trang “cội nguồn” được thành lập từ năm 1921 bởi Guccio Gucci tại Ý. Thương hiệu Gucci thật ra bắt đầu là một nhà sản xuất vali và các mặt hàng hướng về hành lý du lịch. Ngay từ “thuở nhỏ” Gucci đã nhắm vào giới thượng lưu với thói quen “đi đó đây” của nước Ý. Gucci tập trung vào các mặt hàng bằng da và lụa chất lượng cao, sau thời kỳ chiến tranh thứ hai thì mới chuyển sang sử dụng cotton. Cũng vào khoảng thời gian này Gucci đã đưa ra thị trường logo có “1-0-2” là các dòng kẻ xanh đỏ. 

Logo huyền thoại Gucci

Logo huyền thoại Gucci

Sau khi Guccio Gucci mất, đã chuyền thương hiệu Gucci lại cho ba đứa con trai của mình là Aldo, Vasco và Rodolfo. Giữa năm 60 thì Gucci bắt đầu giới thiệu những sản phẩm mới bao gồm kính mát, đồng hồ đeo tay và trang sức. Năm 1990, nhà thiết kế Tom Ford gia nhập vào “hội gia đình” Gucci, giúp khẳng định thương hiệu trên thị trường. Theo thời gian, Gucci được người này “giao phó” cho người khác. Đến năm 2015 là Alessandro Michele dốc toàn bộ sức lực của mình vào Gucci trong 12 năm. Đến tận bây giờ thì Gucci vẫn là một thương hiệu phát triển lớn mạnh. 

Các sản phẩm của Gucci là gì?

Gucci phân chia mặt hàng sản phẩm của mình thành:

     –    Handbags – Túi xách tay: Được chia thành nhiều loại khác nhau, bao gồm túi tote, túi cầm tay, túi ngang vai, túi dạo phố, vân vân.  

     –    Women – Dành cho phái nữ: Bao gồm quần áo như từ những gì mặc ra ngoài phố, đến đồ lót, đồ bơi, giày. Ngoài ra còn có trang sức và mỹ phẩm.

Túi xách Gucci “hớp hồn”

Túi xách Gucci “hớp hồn”

     –    Men – Dành cho phái nam: Bao gồm quần áo tuỳ thuộc nhu cầu, ví dụ như những bộ vest, áo sơ-mi, áo polo, áo len. Ngoài ra còn có giày, vớ, đồng hồ đeo tay, cà vạt, khăn quàng cổ và bóp ví.

     –    Children – Dành cho trẻ em: Quần áo, giày dép và phụ kiện dựa trên độ tuổi.

     –    Vật dụng trang trí: Bình hoa, sáp thơm, thảm, gối, gối tựa, ghế nghỉ chân, đồ dùng trên bản ăn, rổ, chậu, giá cắm dù, vân vân.

     –    Gifts – Quà tặng 

     –    Décor – Vật dụng trang trí 

Vậy, đến đây là bạn đã tìm hiểu được rất nhiều về Gucci. Bạn vẫn còn nhu cầu tham khảo thêm thì có thể truy cập vào https://emdepemxinh.com/gucci/ nhé. 

 

This entry was posted in New and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.