Hiển thị kết quả duy nhất

Bút tạo khối

Contour hay còn được gọi là tạo khối. Đây là việc sử dụng trang điểm để tạo ra ảo giác về bóng trên da nhằm tạo hình, định hình và tái cấu trúc khuôn mặt. Với ứng dụng chính xác và kỹ thuật tốt, contour có thể giúp bạn sở hữu gò má nổi bật hơn, mũi thon gọn hơn và khuôn mặt hoàn mỹ hơn.
Bạn có thể dùng phương pháp Contour để tạo sóng mũi cao hơn, gò má cao hơn hay đường V-line thon gọn hơn,…Các loại phấn Contour thường thuộc dạng phấn lì, không nhũ, có tone lạnh,…Dạng sản phẩm cũng thường khá đa dạng như dạng phấn, kem, thỏi,… Thông thường đi kèm với các sản phẩm Contour là Highlight.
Kỹ thuật contour tạo bóng trên gương mặt để bạn có thể “thu gọn” hay “làm nhỏ” những bộ phận trên gương mặt, chẳng hạn như giúp tạo nên gương mặt V-line, má góc cạnh, mũi cao,…Chính vì thế nên phấn có màu tối và tông lạnh như màu xám, màu nâu lạnh,…sẽ phù hợp nhất cho các lớp tạo khối. Nếu như bạn đã chuyên nghiệp hơn thì những màu ấm như nâu cam hay nâu vàng có thể cũng không làm khó được bạn, tuy nhiên nếu chỉ mới bắt đầu học tập kỹ thuật trang điểm này thì hãy cứ màu trầm cho an toàn nhất nhé. Và bạn có thể sử dụng các loại phấn bắt sáng hay nhũ bắt sáng lên các vùng như xương gò má hay sóng mũi hay các điểm khác mà bạn muốn nổi bật. Và hãy nhớ rằng tối kị trong việc tạo khối chính là phấn nhũ.
Xác định được vị trí đánh contour cũng là một bước đóng vai trò vô cùng quan trọng cho quá trình này. Bạn cần phải hiểu rõ các đường nét trên gương mặt mình, biết được đâu là nơi cần được tạo khói để hóp vào giúp cho khuôn mặt thanh tú hơn và ấn tượng hơn.
Còn trong quá trình trang điểm chuyên nghiệp, Contouring luôn là bước được thực hiện trước. Sản phẩm Contour phải ở dạng màu lì vì nếu có nhũ nó sẽ phản sáng và vô tình nhấn vào vùng da đó, tạo nên hiệu ứng ngược lại với mong muốn ban đầu.
Trước khi dùng phấn Contour, bạn nên có 1 lớp phần khô phủ lên trên để cho việc tán phấn được dễ dàng. Từ đó cũng đảm bảo được phần phấn tạo khối được giữ cố định và lâu trôi hơn.