Hiển thị tất cả 28 kết quả

Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm hoặc chất điều chỉnh màu là một loại mỹ phẩm được sử dụng để che giấu quầng thâm, các đốm tuổi, lỗ chân lông lớn và các vết nhăn nhỏ khác có thể nhìn được trên da

Concealer gọi là kem che khuyết điểm. Là loại mỹ phẩm dùng khi makeup. Concealer giúp bạn che đi những điểm xấu trên khuôn mặt như quầng thâm, tàn nhang, mụt ruồi, lỗ chân lông lớn,..
Kem che khuyết điểm có kết cấu khá giống với foundation nhưng dày hơn. Concealer che đi điểm khuyết để nó phù hợp với tông da bên cạnh.
Concealer sẽ là bước thứ hai. Kem khuyết điểm không nên được sử dụng trên phấn, kem nền vì chúng có thể bị vón cục và trông lốm đốm. Nếu bạn sử dụng phấn nền, trước tiên hãy sử dụng kem che khuyết điểm. Nhưng không phải lúc nào cũng phải sử dụng kem che khuyết điểm! Đôi khi chúng ta có quầng thâm, mụn nhỏ,… Và đó là nơi mà kem che khuyết điểm phát huy tác dụng.
** Liquid concealer – Kem che khuyết điểm dạng lỏng
Tốt nhất cho da thường, da hỗn hợp, da dầu, da nhạy cảm và dễ nổi mụn.
Kem che khuyết điểm có 3 loại :
1_ Kem che khuyết điểm dạng lỏng : là loại che khuyết điểm linh hoạt nhất vì nó cung cấp độ che phủ cho mọi loại da trừ rất khô. Loại che khuyết điểm này cũng dễ dàng sử dụng. Kem che khuyết điểm dạng lỏng được ưa chuộng để che lỗ chân lông không có nguy cơ làm tắc nghẽn lỗ chân lông.
Nó cũng được mong muốn để sử dụng trên các vùng nhăn vì kết cấu mỏng của nó.
2_ Stick concealer : Kem che khuyết điểm dạng thỏi
Tốt nhất cho da thường, da khô và da nhạy cảm.

Kem che khuyết điểm dạng thỏi có kết cấu bán rắn, thường có sắc tố phong phú và có kết cấu dạng kem dày. Loại kem che khuyết điểm này có thể được chấm lên hoặc vuốt lên theo một đường và sau đó đánh đều. Theo chuyển động quy định bằng ngón tay sạch hoặc bằng cọ che khuyết điểm nhỏ. Và quét các cạnh vào vùng da xung quanh.

Điều quan trọng cần lưu ý là các thành phần giữ cho các loại kem che khuyết điểm này có nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông cao. Khiến nó trở thành một lựa chọn không lý tưởng cho làn da dầu hoặc da hỗn hợp.
3_ Cream concealer : Kem che khuyết điểm dạng kem
Tốt nhất cho da thường, da khô, da hỗn hợp hoặc da nhạy cảm.

Nói chung, cream concealer cung cấp độ che phủ trung bình. Cream concealer hoạt động tốt dưới mắt
***Chọn kem che khuyết điểm
Concealer có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Vì vậy hãy phân tích làn da của bạn trước để xác định những gì bạn cần.

Concealer màu xanh lá cây được sử dụng để làm giảm mẩn đỏ. Kem che khuyết điểm màu vàng sẽ làm sáng khuôn mặt của bạn. Kem che khuyết điểm màu cam hoặc đỏ được sử dụng để che các đốm.

Đối với sẹo hoặc dưới quầng mắt, hãy sử dụng kem che khuyết điểm 1-2 màu sáng hơn màu da tự nhiên của bạn. Xác định xem màu da của bạn ấm hay lạnh trước khi chọn màu. Hãy cẩn thận để không bị quá sáng.

Quyết định loại kem che khuyết điểm bạn muốn sử dụng
Kem che khuyết điểm có nhiều dạng khác nhau. Có dạng kem, thỏi và bút.
Nếu bạn có lỗ chân lông to và da dầu, nên tránh dạng kem hoặc thỏi. Vì chúng có thể làm cho lỗ chân lông của bạn trông to hơn. Hãy tìm một loại kem che khuyết điểm dạng lỏng.

Sử dụng kem che khuyết điểm bút cho mụn trứng cá. Vì cạnh nhọn giúp dễ dàng thoa xung quanh các đốm mụn.

Chuẩn bị khuôn mặt
Trước khi bạn sử dụng bất kỳ loại kem che khuyết điểm nào, hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt nhẹ và thoa kem dưỡng ẩm.

Che khuyết điểm dưới mắt
Sử dụng cọ che khuyết điểm hoặc đầu ngón tay để chấm kem che khuyết điểm dưới mắt. Sử dụng kem che khuyết điểm theo hình tam giác lộn ngược.
Nếu bạn có bất kỳ mụn trứng cá, đốm vết sẹo hoặc vết bớt, bây giờ là thời gian để che chúng đi. Thoa kem che khuyết điểm của bạn lên trên cùng. Và sau đó hòa thoa nhẹ nhàng ra bên ngoài làn da của bạn. Sử dụng một lớp che khuyết điểm mỏng để tránh bị bong tróc.
Nếu bạn bị mụn trứng cá, tránh sử dụng ngón tay. Sử dụng ngón tay của bạn có thể lây lan vi khuẩn. Và nó sẽ làm tan chảy kem che khuyết điểm, cho bạn độ che phủ ít hơn. Thay vào đó, hãy sử dụng cọ trang điểm sạch.

Nếu bạn đang sử dụng kem che khuyết điểm trên một khu vực rộng, hãy sử dụng một lớp đặc biệt mỏng. Bạn càng che khuyết điểm nhiều thì càng có nhiều khả năng nó sẽ trở nên lộ rõ. Bạn có thể đặt kem che khuyết điểm bằng phấn để giữ cho nó trông tự nhiên suốt cả ngày.

Đánh kem che khuyết điểm
Khi bạn chắc chắn tất cả các đốm và dưới quầng mắt đã được che phủ. Hãy thêm một lớp phấn nền lên trên lớp che khuyết điểm. Bạn cũng có thể sử dụng kem nền hoặc kem lót, nhưng bạn sẽ phải thêm một loại phấn phủ thiết lập bổ sung lên trên.

Thoa thêm một chút phấn phủ lên các khu vực mà bạn đặt kem che khuyết điểm để đảm bảo rằng lớp trang điểm sẽ giữ tốt cả ngày.