Câu chuyện về logo thương hiệu Versace

Logo mang ý nghĩa sâu sắc mà nhà sản xuất nước truyền đạt tới bạn

Versace là thương hiệu khiến cho các nhà mốt điệu và những người không sành về thời trang cũng đã ít nhất một lần nghe đến và trầm trồ ngưỡng mộ. Là một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới nhưng không phải cũng có thể biết được ý nghĩa của logo nữ thần đầu rắn Medusa đầy sự nguy hiểm trong câu chuyện thần thoại Hy Lạp. Hãy cùng theo dõi câu chuyện về logo thương hiệu Versace nhé!

Biểu tượng logo của Versace – Nữ quỷ Medusa

Gianni Versace là nhà thiết kế thời trang người Ý sinh ra tại Calabria, năm 25 tuổi ông đặt chân tới Milan với công việc thiết kế thời trang. Do được sinh ra tại thành phố duyên hải gần với Hy Lạp nên ông chịu ảnh hưởng lớn từ trường nghệ thuật của Andy Warhol. Với sự giúp đỡ của anh trai Santo và em gái Donella, Gianni đã mở cửa hàng đầu tiên mang tên Versace tại Milan và sau đó phát triển cho đến hôm nay. Từ những năm 1982 đến nay, Versace đã nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý và vào năm 2019 Versace đã tung ra bộ sưu tập Resort lấy cảm hứng từ nữ thần Medusa và nhà sáng lập Gianni Versace (mất năm 1997).

Logo mang ý nghĩa sâu sắc mà nhà sản xuất nước truyền đạt tới bạn

Logo mang ý nghĩa sâu sắc mà nhà sản xuất nước truyền đạt tới bạn

Nhắc đến Medusa là nhắc đến một nữ quỷ xinh đẹp với khả năng hóa đá người nhìn. Theo thần thoại Hy Lạp, Medusa vì quá xinh đẹp nên đã bị thần biển Poseidon cưỡng hiếp. Khi bị nữ thần Athena phát hiện và đã biến cô trở thành nữ quỷ với đầu tóc rắn và đôi mắt gây ám ảnh người đối diện. Và Medusa đã trở thành một ác quỷ với hình ảnh quyền lực, hung bạo mà vẫn mang nét đẹp sắc sảo, cuốn hút người đối diện. Chính vì thế, ông đã quyết định dùng hình ảnh Medusa để đặt cho biểu tượng thời trang của riêng mình.

Khi nhìn vào những sản phẩm của Versace chúng ta sẽ cảm nhận được đúng những thông điệp này với những cảm xúc mãnh liệt và những hoa văn thể hiện sự lộng lẫy, uy quyền.

Logo đầu Medusa thể hiện cho sự quyền lực, tính mạnh bạo, thống trị nhưng đồng thời cũng mang một vẻ đẹp cao quý, lôi cuốn, huyền diệu thu hút được người tiêu dùng quan tâm. Đó chính là điều mà Versace muốn truyền đạt.

Sản phẩm nước hoa Versace được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng

Sản phẩm nước hoa Versace được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng

 

This entry was posted in New and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.