Bulgari – Những câu chuyện làm nên thương hiệu

Đồng hồ Bulgari với thiết kế tinh tế, đẳng cấp

Bulgari là thương hiệu toàn cầu, đồng thời luôn được nhắc đến với tất cả sự trân quý, ngưỡng mộ. Vậy, những điều gì làm nên giá trị tuyệt vời ấy. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này nhé.

Bulgari và câu chuyện lịch sử hình thành

Bulgari khởi đầu là một cửa hàng chế tác trang sức bằng bạc tại Via Sistina, Rome, Italy vào năm 1884. Người chủ của cửa hàng ấy là người thợ gốc Hy Lạp giàu tâm huyết với nghề kim hoàn thủ công – Sotir Bulgari (1857 – 1932). Bulgari là tên gốc nguyên bản của thương hiệu. Tuy nhiên thì sau đó và cho đến hiện tại, mọi người thường sử dụng cách viết cách điệu Bvlgari, chữ U được thay bởi chữ V. Câu chuyện đằng sau đó là do sự sai sót vô tình của một người thợ gốc La Mã khi khắc tên biển hiệu cho cửa hàng vào năm 1934. Anh ta đã viết Bvlgari thay cho Bulgari, như một thói quen ngôn ngữ hàng ngày của mình. Nhưng sau đó, chính điều này lại tạo nên một ấn tượng mạnh mẽ, và trở thành điểm khác biệt độc đáo khi nhận dạng thương hiệu. Tóm lại thì bạn có thể dùng Bulgari, hoặc Bvlgari đều được nhé.

Bulgari từ một cửa hàng nhỏ trở thành một tập đoàn toàn cầu

Bulgari từ một cửa hàng nhỏ trở thành một tập đoàn toàn cầu

Bulgari là sự tiếp nối tình yêu nghề và là sự chuyển giao tinh hoa truyền thống gia đình giữa các thế hệ. Dưới sự trợ giúp của hai người con trai Giorgio và Costantino, ông chủ Sotir Bulgari có được hậu thuẫn đắc lực để mở rộng việc kinh doanh của mình, không chỉ về số lượng mà còn đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh. Sau khi ông qua đời thì Bulgari vẫn còn đó, thậm chí còn là một thương hiệu đa quốc gia, có ảnh hưởng cực lớn trong lĩnh vực chế tác đá quý.

Bulgari có những dấu mốc quan trọng trong cuốn sách lịch sử phát triển của thương hiệu:

    –    Năm 1970, thương hiệu này bắt đầu tấn công ra thị trường nước ngoài, mở chi nhánh tại Monte Carlo, Paris, New York và Geneva.

    –    Năm 1990, Cologne au Thé Vert – dòng nước hoa đầu tiên ra mắt thị trường. Hiện Bvlgari sở hữu 10 nhãn hiệu nước hoa cao cấp đình đám.

    –    Năm 2011, sát nhập vào tập đoàn LVMH.

    –    Cho đến hiện tại, tập đoàn Bulgari sở hữu 50 công ty, với 236 cửa hàng trên 24 quốc gia và số lượng nhân viên toàn cầu lên tới 3700 người.

Bulgari và ý nghĩa biểu tượng của thương hiệu

Bulgari là đại diện cho sự mãnh liệt. Với nguồn cảm hứng nghệ thuật từ lịch sử ngàn năm của đế chế Hy Lạp cổ đại, các thiết kế của thương hiệu này luôn toát lên sự sang trọng, rực rỡ, hào nhoáng, gây ấn tượng cực mạnh.

Bulgari là đại diện cho sự tinh tế, tinh xảo trong chế tác đá quý. Là kết tinh của tình yêu và sự điêu luyện trong nghề, được truyền qua các thế hệ và là cộng hưởng của những khối óc ưu tú nhất. Đồ trang sức, đồng hồ thương hiệu Bulgari được tạo ra hoàn toàn thủ công, do đó, nó sở hữu những nét chạm trổ tinh xảo mà không có sản phẩm nào có thể copy hoàn toàn.

Bulgari và những dòng sản phẩm nổi bật

Bulgari được biết đến với thương hiệu đồng hồ cao cấp mang phong cách cổ điển, với các mẫu sản phẩm đa dạng, thiết kế dành riêng cho từng đối tượng khách hàng. Có những cái tên nổi bật, dành cho các lady: Bulgari Bulgari, Lvcea, Dream Diva; dành cho các quý ông: Bulgari Bulgari, Diagono, Octo; hay dòng đồng hồ trang sức: Astrale, Berries…

Đồng hồ Bulgari với thiết kế tinh tế, đẳng cấp

Đồng hồ Bulgari với thiết kế tinh tế, đẳng cấp

Bulgari còn là thương hiệu nước hoa cao cấp không phải dạng vừa. Bulgari nằm trong Top 10 hãng nước hoa bán chạy nhất thế giới. Dòng nước hoa đầu tiên ra mắt năm 1992, và gần đây nhất là năm 2017, dưới sự điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng hàng đầu. Ngay từ thiết kế chai đựng, nước hoa Bulgari đã đậm tính nghệ thuật, sáng tạo và đầy quyến rũ. 

Nước hoa Bulgari gây ấn tượng ngay từ thiết kế vỏ chai

Nước hoa Bulgari gây ấn tượng ngay từ thiết kế vỏ chai

Ngoài ra, Bulgari còn cực kỳ thành công trong lĩnh vực kinh doanh phụ kiện thời trang, túi xách… 

Đến đây thì bạn đã biết thương hiệu Bulgari chất lừ đến như nào rồi đó. Còn gì tuyệt vời hơn việc bạn có thể sở hữu dễ dàng một trong số những sản phẩm đến từ thương hiệu Bulgari. Sẽ thật tiếc nếu đã biết mà lại không dùng thử nước hoa Bulgari một lần

This entry was posted in New and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.